Sản phầm xe lăng thông minh đã giành giải nhất cuộc thi Nhà Sáng Tạo Việt Nam với Intel Galileo và Edison 2016

Tham dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn. Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo lần thứ II - 2016 là cuộc thi với quy mô toàn quốc theo xu hướng sáng tạo Maker chung của thế giới, nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy và học tập, giúp xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn (bìa trái) trao giải nhất cho Nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai

Cuộc thi được triển khai từ đầu tháng 6/2016 với sự tham gia của 110 ý tưởng đăng ký dự thi của 29 trường ĐH, Học viện, trong đó một số trường có nhiều ý tưởng đăng ký tham gia là Trường ĐH Thông tin – Truyền thông Thái Nguyên (21 ý tưởng), Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng (15 ý tưởng),Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (13 ý tưởng). Ban Giám khảo đã chấm, chọn lựa 42 ý tưởng xuất sắc nhất vào Vòng sơ khảo. Sau hơn 3 tháng triển khai đề tài, Ban Giám khảo chấm trực tiếp các sản phẩm hoàn thiện tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 16 sản phẩm xuất sắc của 41 sinh viên đến từ 14 trường ĐH, Học viện trong cả nước đã được chọn tham gia Vòng chung khảo.

Hầu hết các sản phẩm cuộc thi đã thể hiện được tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, sự quan tâm đến các vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong cuộc sống hàng ngày. Các sản phẩm được lựa chọn vào Vòng chung khảo đều thể hiện được khả năng ứng dụng cao, có ý nghĩa trong cuộc sống, tương đối hoàn thiện và có khả năng phát triển nâng cao để ứng dụng trong thực tế như: Găng tay thông minh (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh), Camera  nhiệt (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội), Hệ thống hỗ trợ và cảnh báo ngủ gật cho lái xe (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội)....

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn, nhận định các sản phẩm đạt giải năm nay rất ấn tượng vì có tính ứng dụng và khả năng triển khai trong thực tế ở tất cả lĩnh vực. Các sản phẩm không chỉ cho thấy phẩm chất sáng tạo mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của sinh viên Việt Nam đối với việc chăm lo cho nhóm yếu thế trong xã hội.

Qua hai vòng đánh giá, 16 ý tưởng, sản phẩm xuất sắc của 41 sinh viên ở ba lĩnh vực giao thông, môi trường và y tế đã được trao giải thưởng. Vượt qua 110 ý tưởng sáng tạo đến từ 29 trường đại học, học viện cả nước với sản phẩm "Robot hỗ trợ người già và người khuyết tật", nhóm 3 sinh viên Nguyễn Phi Lân, Lê Ngọc Hoàng và Trần Nguyên Phúc đến từ Đại học Công nghệ Đồng Nai đã giành giải nhất.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải. Ngoài ra, các thí sinh giải Nhất sẽ được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, các thí sinh đạt giải Nhì và Ba được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn.

Và sau đây là danh sách các bạn đã đạt giải trong cuộc thi lần này.

TT
TÊN ĐỀ TÀI
TÊN SINH VIÊN
NĂM
TRƯỜNG
GIẢI
1
ROBOT hỗ trợ người già và người khuyết tật
Nguyễn Phi Lân Trần Nguyên Phúc Lê Ngọc Hoàng
4 4 4
ĐH Công nghệ Đồng Nai
Nhất
2
iGloves – Găng tay thông minh
Phạm Thành Kỳ Hưng Nguyễn Duy Tâm Hoàng Trung Hiếu
2 2 2
ĐHKHTN TP. HCM
Nhì
3
Camera Nhiệt
Nguyễn Mạnh Toàn Đào Đức Tùng
4 5
ĐHBK Hà Nội
Nhì
4
Công tơ số thông minh
Nguyễn Đức Thành Tống Sơn Lam
2 2
ĐH KT Công nghiệp ĐH TNguyên
Ba
5
Hệ thống hỗ trợ người dùng và cảnh báo kẻ gian khi sử dụng xe bus – HESTIA
Trần Hoàng Lộc Nguyễn Phúc Thịnh Bùi Văn Xứng
3 3 3
ĐHCNTT TP. HCM
Ba
6
Healthy Back - Heal your back for your health - Chiếc áo mát xa lưng thông minh
Ngô Huỳnh Ngọc Khánh Lê Đình Hân Trần Phước Hiền
3 3 3
ĐHKHTN TP. HCM
Ba
7
Hệ thống hỗ trợ và cảnh báo ngủ gật cho lái xe
Nguyễn Thị Ngọc Trâm Lê Văn Lượng Trần Thị Uyên
2 3 2
ĐH KHTN ĐHQG Hà Nội
KK
8
Robot phun thuốc trừ sâu
Lương Văn Giang Dương Thị Trà My Nguyễn Văn Thắng
4 4 3
ĐH CNTT-TT Thái Nguyên
KK
9
Thiết bị hỗ trợ cảnh báo sớm tình trạng đuối nước
Mã Minh Khoa Nguyễn Ngọc Tài
5 5
ĐH Cần Thơ
KK
10
SMART FARM
Triệu Hoa Anh Nguyễn Vũ Hải Đăng Trần Ngô Tấn Tài
3 3 3
ĐH Công nghệ KT Cần Thơ
KK
11
Xe lăn dành cho người bại liệt
Võ Thái Tuyễn Trần Hữu Anh Huỳnh Ngọc Thương
3 3
3
Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Tiềm năng ứng dụng
12
Hệ thống báo động thảm họa rừng tự nhiên
Lê Ngọc Sang
2
ĐH Công nghiệp TP. HCM
Tiềm năng ứng dụng
13
Hệ thống giám sát xe Bus
Trần Thanh An Nguyễn Khương Nghĩa
5 5
Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Tiềm năng ứng dụng
14
Hệ thống quản lý mạng lưới giao thông
Dương Quốc Trung Đào Minh Hiếu Đoàn Quốc Khánh
2 2 2
ĐH Việt Đức
Tiềm năng ứng dụng
15
Hệ thống giám sát, cảnh báo môi trường làm việc của công nhân trong nhà máy
Trần Công Thịnh Bùi Văn Long
3 3
ĐHSPKT TP. HCM
Tiềm năng ứng dụng
16
Hệ thống quản lý nước sạch và điện năng tiêu thụ
Đặng Đoàn Quỳnh Ngân Hoàng Đức Anh Vũ Phương Nam
3 3 3
ĐH KHTN ĐHQG Hà Nội
Tiềm năng ứng dụng

 

lên
5 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Chuyên mục: 
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

analogReference()

Hàm analogReference() có nhiệm vụ đặt lại mức (điện áp) tối đa khi đọc tín hiệu analogRead. Ứng dụng như sau, giả sử bạn đọc một tín hiệu dạng analog có hiệu điện thế từ 0-1,1V. Nhưng mà nếu dùng mức điện áp tối đa mặc định của hệ thống (5V) thì khoảng giá trị sẽ ngắn hơn => độ chính xác kém hơn => hàm này ra đời để giải quyết việc đó!

lên
12 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Xử lý nhiều tiến trình cùng một lúc trên Arduino - Xử lý bát đồng bộ - Có thể hay không?

Một khi viết một chương trình lớn, bạn sẽ phải viết chương trình để thực hiện nhiều chức năng. Và khi viết chương trình với nhiều chức năng bạn sẽ gặp các vấn đề phức tạp như: làm thế nào để chức này hoạt động ổn định với chức năng kia, và khi thêm chức năng mới vào sản phẩm của mình nó sẽ đụng độ như thế nào với các chương trình khác? Qua bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn một thư viện khá hay của anh Đại Huỳnh (trong đó mình có mod lại một tí laugh) để giải quyết các vấn đề nêu trên - xử lý nhiều tiến trình cùng một lúc trên Arduino.

lên
14 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.