ksp gửi vào
- 21959 lượt xem
Bài viết của lequocchi gãi đũng chỗ mình cần để làm tài liệu tham khảo tiếng Việt. Nên mình xin đóng góp một bài viết hướng dẫn sử dụng bmp180 trên Intel Edison. Các bạn cùng theo dõi nhé.
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Thấy bài viết hữu ích? Hãy bình chọn nó ở hệ thống Rate Node dưới mỗi bài viết để động viên tác già!
ksp gửi vào
Bài viết của lequocchi gãi đũng chỗ mình cần để làm tài liệu tham khảo tiếng Việt. Nên mình xin đóng góp một bài viết hướng dẫn sử dụng bmp180 trên Intel Edison. Các bạn cùng theo dõi nhé.
Select any filter and click on Apply to see results
ksp gửi vào
ksp gửi vào
Trong bài viết này, mục tiêu mà tớ hướng đến là đọc tốc độ của quạt CPU từ đó giải thích cho các bạn về cách thức hoạt động của interrupt (ngắt). Đừng lo lắng khi nghe đến khái niệm interrupt mới mẻ này. Vì khái niệm này rất đơn giản thôi!
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.
I. Chuẩn bị
II. Nối dây
Bạn nào không biết pinout Edison, vui lòng xem tại đây.
III. Lập trình
1. Cài nodejs
Khỏi nha bạn, Intel Edison có sẵn node 4.x rồi!
2. Cài Johnny-five và Edison-IO
Rất dễ! Hai thư viện này dùng để lập trình Edison trong môi trường nodejs đó bạn hiền!
3. Code
//khai báo thư viện + board var five = require("johnny-five"); var Edison = require("edison-io"); var board = new five.Board({ io: new Edison() }); //sự kiện ready được fire thì anh em mới lập trình được nhá! board.on("ready", function() { // setup BMP180 nè var barometer = new five.Barometer({ controller: "BMP180" }); //Khi có dữ liệu mới nè barometer.on("change", function() { console.log("barometer"); console.log(" pressure : ", this.pressure); console.log("--------------------------------------"); }); });IV. Kết thúc
Có bài hay cùng chia sẻ với mọi người nha! Một tí đóng góp cho Cộng đồng Intel Edison Việt Nam. Các bạn rate node động viên mình nhé. Hi vọng các bạn có những dự án hay!