Vỏ hộp cho ARDUINO UNO

Tự làm 1 chiếc vỏ hộp bảo vệ cho ARDUINO UNO của bạn chưa bao giờ đơn giản như thế này. Chỉ việc đem file dxf của mình ra ngoài tiệm cắt laser (quảng cáo và cắt thôi)!

Mình mới học ARDUINO cũng được khoảng 1 tuần thôi, đọc bài viết trên page cũng nhiều nhưng chả đóng góp được gì. Hôm nay rãnh rỗi ngồi làm cái hộp cho con UNO vì mấy hôm trước mình toàn lót giấy phía dưới rồi đặt em nó lên thấy cũng bất tiện, nếu các bạn có hứng thú thì làm theo file cad mình để ở cuối bài nha.

Vật liệu gồm có:

  • 1 tấm mica (acrylic) dày 2.8mm (nếu các bạn dùng mica dày hoặc mỏng hơn phải sửa lại chỗ các khớp nối trước khi cắt laser)
  • 4 bulong M2.5 L20 để cố định 4 góc (hoăc có thể dán keo tùy các bạn) riêng mình thì thấy nó khá chặt khi lắp ráp nên không cần
  • Nếu cẩn thận các bạn có thể thêm 4 bulong M2.5 L10 nữa để gắn mạch vào tấm đế

Phía dưới là vị trí lắp ghép của các tấm, à cái tấm ở mặt trước chỗ usb và nguồn mình để ngược nhé

Và đây là thành quả

File này mình vẽ theo con UNO của mình, các bạn lưu ý là có nhiều loại UNO của các NSX khác nhau nên sẽ có mạch không được khớp, bạn có thể cắt giấy trước để áp vào thử rồi sửa file cad cho khớp sau đó hãy cắt mica

Chúc các bạn thành công

Còn đây là file cad http://www.mediafire.com/download/ligxnuh8rws5yt6/ARDUINOBOX_CAD7.dxf (mirror)

Những hình ảnh về dự án: 
Bài viết truyền cảm hứng: 
lên
15 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các dự án được truyền cảm hứng

Hướng dẫn sử dụng cảm biến nhiệt độ DS18B20 (-55°C đến +125°C) sai số ±0.5°C

Lại quay về vấn đề đo nhiệt độ, như ở bài trước, mình đã dùng cả LM35, cả TMP36. Nhưng rốt cuộc vẫn không hiệu quả, lần này mình đang sử dụng con DS18B20 này và cảm thấy khá ổn hơn so với lần trước. Nhiệt độ ít bị chênh lệch hơn và như quảng cáo là chỉ có sai số ±0.5°C thôi (nếu nhiệt độ trong phạm vi -10°C to +85°C, đáng để thử phải không nào?

lên
17 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng cảm biến nhiệt độ TMP36 - Khoảng đo từ -40 đến 125 độ C

Mình thấy cảm biến nhiệt độ LM35 rất rẻ và hoạt động cũng tương đối chính xác. Tuy nhiên, độ bền của nó không cao vì mình thấy mình chỉ dùng cảm biến LM35 trong khoảng thời gian 3 tháng, sau đó phải thay cảm biến khác (để đo nhiệt độ luộc gà). Bản thân mình không thích điều đó nên thử dùng một cảm biến khác cũng có chức năng tương tự là TMP36 và thấy nó hoạt động bền hơn (đã đến tháng thứ 4 nhưng chưa hư). Mình xin chia sẻ với các bạn nhé. Loại này hơi khó tìm và không thông dụng, nhưng nó bền hơn hẳn LM35 các bạn nhé.

lên
10 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.