Vỏ hộp cho ARDUINO UNO

Tự làm 1 chiếc vỏ hộp bảo vệ cho ARDUINO UNO của bạn chưa bao giờ đơn giản như thế này. Chỉ việc đem file dxf của mình ra ngoài tiệm cắt laser (quảng cáo và cắt thôi)!

Mình mới học ARDUINO cũng được khoảng 1 tuần thôi, đọc bài viết trên page cũng nhiều nhưng chả đóng góp được gì. Hôm nay rãnh rỗi ngồi làm cái hộp cho con UNO vì mấy hôm trước mình toàn lót giấy phía dưới rồi đặt em nó lên thấy cũng bất tiện, nếu các bạn có hứng thú thì làm theo file cad mình để ở cuối bài nha.

Vật liệu gồm có:

  • 1 tấm mica (acrylic) dày 2.8mm (nếu các bạn dùng mica dày hoặc mỏng hơn phải sửa lại chỗ các khớp nối trước khi cắt laser)
  • 4 bulong M2.5 L20 để cố định 4 góc (hoăc có thể dán keo tùy các bạn) riêng mình thì thấy nó khá chặt khi lắp ráp nên không cần
  • Nếu cẩn thận các bạn có thể thêm 4 bulong M2.5 L10 nữa để gắn mạch vào tấm đế

Phía dưới là vị trí lắp ghép của các tấm, à cái tấm ở mặt trước chỗ usb và nguồn mình để ngược nhé

Và đây là thành quả

File này mình vẽ theo con UNO của mình, các bạn lưu ý là có nhiều loại UNO của các NSX khác nhau nên sẽ có mạch không được khớp, bạn có thể cắt giấy trước để áp vào thử rồi sửa file cad cho khớp sau đó hãy cắt mica

Chúc các bạn thành công

Còn đây là file cad http://www.mediafire.com/download/ligxnuh8rws5yt6/ARDUINOBOX_CAD7.dxf (mirror)

Những hình ảnh về dự án: 
Bài viết truyền cảm hứng: 
lên
14 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các dự án được truyền cảm hứng

Bạn có biết Đá Thạch Anh trong các vi mạch, chip điện tử có nhiệm vụ gì không?

Đá Thạch Anh được xem như một linh kiện điện tử thuần khiết nhất trong các mạch yêu cầu sự dao động. Vi mạch (chip) thạch anh xuất hiện trong tất cả các thiết bị điện tử hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên ly hoạt động và tác dụng của Đá thạch anh.

lên
11 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.