Lập trình PLC cơ bản [Bài 004] - Làm việc cùng với iNut để giám sát 1 thanh ghi (8 in), 1 thanh ghi (8 out) và điều khiển qua internet

Mô tả dự án: 

Giám sát 1 thanh ghi (8 in), 1 thanh ghi (8 out) và điều khiển qua internet 

NẠP CODE BẰNG GX DEVALOPER

  • 3 dòng đầu tiên là để cài đặt kết nối với iNut, các bạn không cần hiểu quá sâu chỉ biết rằng iNut sẽ cung cấp 8 luồng để lưu trữ dữ liệu từ D101 - D108
  • Dòng 16 - 58 là để điều khiển 8 out khi thay ghi D.. nhận giá trị là 1 sẽ bật Y..
  • MOV K2Y000 D101 : nén dữ liệu đưa vào thanh ghi D101 để truyền lên internet, K2Y000 ở đây là ý nghĩa là nén dữ liệu từ Y000 đến Y007 tức là 8bit (K3 là 12bit và K4 là 16bit)
  • Tương tự cho K2X000 và cổng M0 luôn luôn đóng tức là việc truyền tải dữ liệu sẽ liên tục được cập nhập lên internet

LẬP TRÌNH GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN

Mình sẽ đi thẳng vào nội dung lập trình và không hướng dẫn các bước để mở Node-red nữa, vì đã có nhiều bài viết nói về Node-red. Nếu bạn chưa rõ, bạn có thể cài đặt ngay iNut Node-RED IDE ở đây.

Sau khi vào http://localhost:1880... các bạn có vào mục iNut''s Example chọn ví dụ [Giải pháp][iNut PLC]8 in 8 out PLC (Dòng mitsu, omrom, siemens) 

Và đây chính là giao diện điều khiển của chúng ta, việc lập trình giao diện này được thiết kế bởi iNut, các bạn có thể tự phát triển theo ý mình nhé.

 

LẬP TRÌNH TRÊN MÀN HÌNH HMI WEINTEK

  • Để điều khiển ta làm như sau

  • Để hiểu thị ta làm như sau

  • Kết quả

Tải về toàn bộ project tại đây.

Youtube: 
Demo
lên
2 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Chuyên mục: 
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

Điều khiển giám sát PLC Siemens, Mitsu, Delta từ xa qua điện thoại và máy tính

Trước giờ các phần mềm điều khiển qua internet rất mắc tiền bởi giá của các modem phần cứng và việc lập trình giao diện rất khó khăn mà không đáp ứng được tính thẩm mỹ cao. Chúng ta cần khoảng thời gian là 1 tuần cho việc lập trình và thiết lập hệ thống phần cứng bởi nó rât khó khăn, cần nhiều kiến thức chuyên sâu. Bởi vậy mà việc thực hiện dự án nào đó cho các bạn sinh viên và những người thích học hỏi, làm việc nhưng không có vốn là hoàn toàn bất khả thi. Do đó hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về iNut PLC và giải pháp giám sát điều khiển các thiết bị từ xa qua internet với giao diện được thiết kể bởi file ảnh svg (ảnh vector cho trình duyệt) bạn có thể tự mình làm được dễ dàng và cần thêm 1 tí ma thuật nữa là bạn có thể điều khiển, giám sát mọi thử thông qua giao diện đó rồi.

 
lên
13 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Từ khóa: 

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GX DEVELOPER VÀ EB8000

Tài liệu Hướng dẫn cài đặt Gx Developer và EB8000 để lập trình PLC và HMI trong khoá học IoT Công nghiệp tại IDL.

lên
1 thành viên đã công nhận bài viết này hữu ích!