ksp gửi vào
- 22679 lượt xem
Bài viết của lequocchi gãi đũng chỗ mình cần để làm tài liệu tham khảo tiếng Việt. Nên mình xin đóng góp một bài viết hướng dẫn sử dụng bmp180 trên Intel Edison. Các bạn cùng theo dõi nhé.
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Ai cũng có thể đăng bài lên Arduino.vn. Tìm hiểu ngay!
ksp gửi vào
Bài viết của lequocchi gãi đũng chỗ mình cần để làm tài liệu tham khảo tiếng Việt. Nên mình xin đóng góp một bài viết hướng dẫn sử dụng bmp180 trên Intel Edison. Các bạn cùng theo dõi nhé.
Select any filter and click on Apply to see results
ksp gửi vào
Hàm này có nhiệm vụ kết thúc một sự kiện tone() trên một pin nào đó (đang chạy lệnh tone()). Nếu không có bất kỳ hàm tone() nào đang hoạt động thì hàm này sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến chương trình.
ksp gửi vào
Ở bài viết Giao tiếp giữa hai mạch Arduino bất kỳ, chúng ta đã tìm hiểu cách giao tiếp giữa 2 vi điểu khiển khác nhau qua giao thức Serial. Trong bài viết đó, mình cũng đã đề cập đến việc có thể điều khiển các mạch Arduino qua giao thức Serial.bằng máy tính. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!
Bạn mà có một ít kiến thức về lập trình Java thì sẽ rất có ích đấy trong bài viết này đấy!
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.
I. Chuẩn bị
II. Nối dây
Bạn nào không biết pinout Edison, vui lòng xem tại đây.
III. Lập trình
1. Cài nodejs
Khỏi nha bạn, Intel Edison có sẵn node 4.x rồi!
2. Cài Johnny-five và Edison-IO
Rất dễ! Hai thư viện này dùng để lập trình Edison trong môi trường nodejs đó bạn hiền!
3. Code
//khai báo thư viện + board var five = require("johnny-five"); var Edison = require("edison-io"); var board = new five.Board({ io: new Edison() }); //sự kiện ready được fire thì anh em mới lập trình được nhá! board.on("ready", function() { // setup BMP180 nè var barometer = new five.Barometer({ controller: "BMP180" }); //Khi có dữ liệu mới nè barometer.on("change", function() { console.log("barometer"); console.log(" pressure : ", this.pressure); console.log("--------------------------------------"); }); });IV. Kết thúc
Có bài hay cùng chia sẻ với mọi người nha! Một tí đóng góp cho Cộng đồng Intel Edison Việt Nam. Các bạn rate node động viên mình nhé. Hi vọng các bạn có những dự án hay!