Nhà sáng tạo trẻ với Intel Galileo, bạn có dám thử thách mình với Intel Galileo

Cộng đồng Intel Galileo Việt Nam là gì?

Là một người có sở thích tìm hiểu về mạch điện tử và mong muốn tự động hóa cuộc sống, ắc hẳn bạn đã từng nghe nói về những board mạch nhúng vi điều khiển như Intel Galileo, hay Raspberry Pi. Vào thời điểm hiện tại, Intel Galileo chỉ mới được ra đời được hơn 2 năm, nên các tài liệu và dự án liên quan đến board mạch này còn chưa nhiều như Raspberry Pi được. Đồng thời, các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam đã được tự tay vọc board mạch Intel Galileo ở những cuộc thi mang tầm Quốc gia. Như vậy, với chính sách phát triển và đưa board mạch Intel Galileo vào việc tìm hiểu và nghiên cứu trong cộng trẻ Việt Nam, đây là một cơ hội rất tốt để những mầm xanh của đất nước được khám phá và tiếp cận việc thực hành những gì mình học một các thú vị.

Với mong muốn tạo một nơi để cập nhật và trao đổi kiến thức về Intel Galileo, nơi quy tụ những bạn trẻ đam mê công nghệ và muốn tự làm một cái gì đó cho bản thân nhằm tự động hóa cuộc sống thực, nơi công bố những sân chơi học thuật dành cho Intel Galileo trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi, Cộng đồng Arduino Việt Nam đã lập nên Cộng đồng Intel Galileo Việt Nam.

tôn chỉ, mục đích của Cộng đồng Arduino Việt Nam và hình thức hoạt động. Nên, chúng ta cần cộng đồng Intel Galileo Việt Nam để có một sân chơi và thảo luận.

Tài liệu về Intel Galileo

Hiện tại, các nguồn tài liệu Tiếng Việt về Intel Galileo là cực kỳ ít, phần lớn là nằm tại chuyên mục Intel Galileo của Cộng đồng Arduino Việt Nam. Về mặt tài liệu và cộng đồng Tiếng Anh thì rộng hơn, các bạn có thể tìm "bất kỳ" những thứ hay ho về Intel Galileo trên mạng bằng các từ khóa: "Intel Galileo + từ khóa tiếng Anh" hoặc "how to + làm một việc gì đó + Intel Galileo".

Sân chơi về Intel Galileo

Hiện nay, ở Việt Nam, có 2 cuộc thi lớn về học thuật về Intel Galileo dành cho học sinh phổ thông, đó là:

 1. Cuộc thi Tin học trẻ Toàn quốc về ArduinoIntel Galileo

  • Bảng E2: dành cho học sinh cấp 2 toàn quốc. Đối tượng mạch: Arduino Pro Mini.
  • Bảng E3: dành cho học sinh cấp 3 toàn quốc. Đối tượng mạch: Intel Galileo.
  • Thời gian:
   • Nộp hồ sơ từ 12/5-20/5/2015.
   • Nhận board: tháng 5 hàng năm.
   • Thi chính thưc: tháng 8 hàng năm.
  • Các bạn tham khảo trang chính thức về cuộc thi này tại đây (http://tinhoctre.info).
  • Quy mô: Đây là cuộc thi mang tầm vóc Quốc gia, với hơn 20 năm tổ chức (trong đó đây là năm thứ 2 tổ chức bảng sáng tạo với Intel Galileo)
  • Giải thưởng: 5 triệu đồng và các giải thưởng khác
 2. Young Maker Việt Nam:
  • Đối tương: học sinh cấp 3 ở thành phố Hồ Chí Minh
  • Thời giang: tháng 10 hàng năm
  • Tài liệu tham khảo: http://youngmakers.vn/
  • Quy mô: Thành phố Hồ Chí Minh

Còn đối với sinh viên, chúng ta vẫn chưa có một cuộc thi chính thức nào dành riêng để sáng tạo với Intel Galileo.

Tuy nhiên...

Sắp tới đây, từ một nguồn tin đáng tin cậy, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Intel Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc dành cho Sinh Viên Việt Nam với nội dung thi là "Nhà sáng tạo trẻ với Intel Galileo". Giải thưởng lên đến 20 triệu đồng. Các vấn đề về board mạch sẽ được ban tổ chức hỗ trợ, ngoài ra còn có một khoản tiền nho nhỏ vài triệu đồng giúp cho các bạn hoàn thiện dự án của mình. Chi phí đi lại, ăn ở sẽ được BTC đài thọ. Thông tin về cuộc thi sẽ được chính thức cập nhật sau, các bạn đón đọc nhé. heart

Vì vậy, các bạn sinh viên nếu có hoàn cảnh khó khăn nhưng có niềm đam mê tìm tòi có thể chiến đấu với khoa học công nghệ thì vẫn có thể tham gia. Ngoài ra, việc viết ra những bài viết hay về Intel Galileo hay Arduino để chia sẻ cho cộng đồng cũng là một cách cực kì hiệu quả để bạn tạo cho mình một bản CV hiệu quả.

 

lên
3 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Chuyên mục: 
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

Giao tiếp giữa hai mạch Arduino bất kỳ

Giao tiếp giữa mạch Arduino là rất quan trọng, vì có nhiều dự án phức tạp và việc lập trình trên 1 Arduino là điều không thể. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách giao tiếp giữa 2 mạch Arduino bất kỳ bằng việc sử dụng thư viện Serial Command.

lên
16 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Lưu các biến CHỈ ĐỌC với PROGMEM

Trong bài Tiết kiệm RAM trong Arduino?, chúng ta đã biết cách lưu chuỗi hằng vào bộ nhớ FLASH thay cho việc lưu hết bọn chúng vào RAM. Như vậy, một hằng chuỗi có thể được lưu vào bộ nhớ FLASH thay vì lưu vào RAM. Vậy, câu hỏi đặt ra là, những biến hằng khác (hằng số, hẳng mảng, hẳng số thực) có thể được lưu vào FLASH thay vì vào RAM hay không?

Trong thực tế, các biến hằng (trừ hằng chuỗi) hầu hết chỉ tốn vài chục byte để lưu trữ nên RAM, nên chúng ta cũng chưa gặp vấn đề gì trong việc lưu trữ hằng số hay hằng mảng cả. Nhưng thỉnh thoảng, có những lúc, ta phải tìm cách lưu trữ chúng ở một nơi khác, ví dụ Bài 12: Phát nhạc bằng Arduino với một cái loa hoặc buzzer.

Chần chừ gì nữa, biết muốn phám khá khả năng của Arduino - hay không?

lên
6 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.