ksp gửi vào
- 8101 lượt xem
Hãy giúp Arduino.vn được chia sẻ tới nhiều bạn trẻ hơn để xây dựng một thế hệ trẻ thông minh hơn!
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Bình luận có thể chứa thông tin câu hỏi của bạn!
ksp gửi vào
Hãy giúp Arduino.vn được chia sẻ tới nhiều bạn trẻ hơn để xây dựng một thế hệ trẻ thông minh hơn!
ksp gửi vào
Bảng mã ASCII (American Standard Code for Information Interchange) được ra đời vào thập kỉ 60 của thế kỷ trước. Đây là tiêu chuẩn trong việc mã hóa chuỗi thành một số và ngược lại.
Lưu ý: 32 ký tự đầu tiên của bảng mã này (0-31) không thể xuất hiện trên đây được. Các ký tự này được gọi là ký tự điều khiển (ví dụ: khi nhấn vào nút Ctrl, bạn có thầy cái gì xuất hiện không ?)
ksp gửi vào
Nếu bạn đã đọc qua Bài 3: Xác định trạng thái của một nút nhấn (button) thì chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng một button. Nhưng đôi khi bạn muốn button của bạn đặc biệt hơn một tí, chẳng hạn như là nhấn vài ba lần thì mới thực hiện chức năng của nó. Để làm được điều này, bạn cần biết được lúc nào button được nhấn và lúc nào button được thả ra, và đếm số lần. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này.
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.