ksp gửi vào
- 89107 lượt xem
Nhiệm vụ của các bạn là làm đèn LED ở chân digital số 13 (Arduino UNO) nhấp nháy theo chu kỳ 1 giây tắt 1 giây sáng (hoăc chu kỳ bất kỳ tùy ý bạn).
ĐỆ TRÌNH BÀI GIẢI NGAY
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Hãy tìm kiếm câu trả lời trong mục bình luận, vì có thể đã có thành viên gặp vấn đề giống bạn để có câu trả lời nhanh nhất!
ksp gửi vào
Nhiệm vụ của các bạn là làm đèn LED ở chân digital số 13 (Arduino UNO) nhấp nháy theo chu kỳ 1 giây tắt 1 giây sáng (hoăc chu kỳ bất kỳ tùy ý bạn).
ksp gửi vào
Bạn có bao giờ tự hỏi những biến số, biến chuỗi hay biến mảng của mình được lâu ở đâu trên Arduino chưa? Trước kia, mình từng nghĩ rằng, nó được lưu ở vùng nhớ flash, nơi lưu trữ code mà chúng ta tải lên. Nhưng không, bình thường nó được lưu ở RAM!
Vậy RAM (viết tắt từ Random Access Memory) là gì? Nó là chữ viết tắt của một loại bộ nhớ chính của máy tính (Arduino cũng có thể xem là một máy tính). Như vậy nếu hết RAM, chương trình của bạn sẽ crash (hư – đỗ vỡ,…) một cách bất ngờ mà bạn không tài nào debug được (nếu bạn chưa đọc về bài này – hoặc những nội dung tương đương).
Vậy, thiết nghĩ, chúng ta cần nắm rõ hơn bản chất của vấn đề này. Nó thật thú vị phải không nào?
ksp gửi vào
Có lẽ chúng ta đã quá quen với các loại button, nút nhấn rồi. Tuy nhiên, có thể, chỉ có thể thôi nhé, bạn vẫn chưa biết hết về các loại nút nhấn phổ biến. Vì vậy, hôm nay, mình sẽ tổng hợp giúp bạn các loại button phổ biến và cách dùng của nó.
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.