kQuayTayLED

Rất cảm ơn Huy đã giành thời gian dịch và chai sẻ đến bài viết này. Mong trong thời gian tới, Huy hướng dẫn anh em làm phần quay nữa thì quá tuyệt. Chứ bây giờ, mình quay tay mỏi quá đi à yes​.

I. Một số lưu ý trước khi làm

  1. Nên dùng led màu 5li, không nên dùng led siêu sáng và đặc biệt là tuyệt đối không dùng led siêu sáng trắng vì hầu hết các loại camera đều sẽ bị nó làm chóa (vì màu trắng thường được dùng làm đèn flash mà).
  2. Nên dùng Arduino Nano thay vì Arduino Uno và dùng dây bus-8 để làm, vì sẽ tạo ra chuẩn thay đổi rất dễ do chúng ta chỉ cần 7 led => chân còn lại sẽ nối GND!

II. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Arduino Nano.
  • 7 đèn led màu 5li (màu nào cũng được, tuyệt đối không được dùng màu trắng)
  • 7 con điện trở 1 kOhm hoặc 2 kOhm.
  • 1 dây bus-8
  • 1 đế bus-8

III. Tiến hành hàn

Hàn từng con LED như thế này

Kiên nhẫn một tí ta sẽ được một bảng led đẹp như thế này no

Lưu ý

Từ hình trên, từ led trái qua led phải mình sẽ nối vô chân digital 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và một chân còn lại sẽ nối GND. Các bạn để ý vào ô mình khoanh đỏ dưới đây rồi mới tiến hành hàn nhé heart.

IV. Lập trình

1. Test 7 led

Để chắc chắn bạn hành mạch ổn, mình khuyên bạn nên thử đoạn code này trước, nó là đoạn code để test 7 led và nó sẽ sáng từ led nối với D2 => D7.

2. Đoạn code led POV

V. Thành quả

Vì không để ý nên mình lấy nhầm 7 led trắng và hầu hết các loại camera đều không thể thấy được

Hèn chi hồi giờ không thấy led ma trận màu trắng heart

Những hình ảnh về dự án: 
Bài viết truyền cảm hứng: 
lên
9 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các dự án được truyền cảm hứng

Đọc cảm biến nhiệt độ, độ ẩm từ DHT11 up lên server làm webapp

Hôm nay, mình sẽ dùng cảm biến DHT11 để đọc nhiệt độ, độ ẩm, từ đó đẩy lên Internet thông qua iNut Cảm biến. Đồng thời sẽ quay màn hình quá trình làm webapp devil.

lên
6 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các bài viết cùng tác giả

Điều khiển động cơ servo qua Wifi + Internet / 2G / 3G / 4G bằng điện thoại (App Inventer, REST API...) với công nghệ iNut Platform

Hôm nay, chúng ta sẽ học cách điều khiển 02 Servo qua Internet. Vấn đề này, vừa dễ lại vừa khó, vậy nó dễ chỗ nào, khó chỗ nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Qua bài học này, bạn sẽ hiểu được cách làm thế nào để điều khiển nhiều servo bằng cách sử dụng iNut - Cảm biến. Bạn có thể tự làm app của riêng mình, mở rộng các chức năng không giới hạn!

lên
9 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Đọc mã màu điện trở bằng điện thoại Android

Từ bây giờ, mọi người có thể dễ dàng đọc được mã màu điện trở trên điện thoại Android rồi, cùng khám phá cách sử dụng phần mềm này thôi.

lên
10 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.