lowByte()

Giới thiệu

lowByte() là hàm trả về byte cuối cùng (8 bit cuối cùng) của một chuỗi các bit. Một số nguyên bất kì cũng được xem như là một chuỗi các bit, vì bất kì số nguyên nào cũng có thể biểu diễn ở hệ nhị phân dưới dạng các bit "0" và "1".

Lưu ý:

lowByte() không nhận giá trị thuộc kiểu dữ liệu số thực. Bạn sẽ gặp lỗi biên dịch nếu cố làm điều này.

Cú pháp

lowByte([giá trị cần lấy ra 8 bit cuối]);

Trả về

byte

Ví dụ

int A = lowByte(0B11110011001100);  //A = 0B11001100 = 204;
int B = lowByte(511);               //B = lowByte(0B111111111) = 255;
int C = lowByte(5);                 //C = lowByte(0B00000101) = 0B101 = 5;

 

Reference Tags: 
lên
1 thành viên đã công nhận bài viết này hữu ích!
Các bài viết cùng tác giả

volatile

Nếu bạn cần tìm hiểu về biến volatile, hãy tham khảo ở bài viết tại Wikipedia

Sơ lược

Một biến được nên khai báo với từ khóa volatile nếu giá trị của nó có thể bị tác động bởi các yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của chương trình đang chạy, nói đơn giản hơn là giá trị của biến thay đổi một cách không xác định. Các biến kiểu volatile thường là:

lên
8 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

KeySweeper - Keylogger trên nền tảng Arduino cho bàn phím không dây

Đây là một bài báo được mình dịch lại từ The Hacker News đăng vào ngày 13/01/2015. Mình dịch bài này là để các bạn thấy được một điều rằng ứng dụng Arduino không phải chỉ dừng ở việc điều khiển đèn LED nhấp nháy, điều khiển động cơ hay hiển thị/truyền phát thông tin đơn thuần,... nó còn làm được những thứ to lớn hơn thế.

lên
5 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.