ksp gửi vào
- 22159 lượt xem
Bài viết của lequocchi gãi đũng chỗ mình cần để làm tài liệu tham khảo tiếng Việt. Nên mình xin đóng góp một bài viết hướng dẫn sử dụng bmp180 trên Intel Edison. Các bạn cùng theo dõi nhé.
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Hãy giúp Arduino.vn được chia sẻ tới nhiều bạn trẻ hơn để xây dựng một thế hệ trẻ thông minh hơn!
ksp gửi vào
Bài viết của lequocchi gãi đũng chỗ mình cần để làm tài liệu tham khảo tiếng Việt. Nên mình xin đóng góp một bài viết hướng dẫn sử dụng bmp180 trên Intel Edison. Các bạn cùng theo dõi nhé.
minhsgc gửi vào
Mình thấy nhiều bài đăng về điều khiển robot car, cũng muốn góp vui chút
. Chúc các bạn thành công, đây là dự án và code của mình.
Đỗ Hữu Toàn gửi vào
Tiếp nối chuỗi bài viết của bạn Đinh Hồng Thái về robot dò line...Nhưng vì lý do nào đó, bạn Thái đã ngừng chuỗi bài viết của mình một cách dở dang!!! Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn phần cuối của Series Robot dò line của bạn Đinh Hồng Thái.
ksp gửi vào
ksp gửi vào
Ở bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn điều khiển nhiều con LED 7 đoạn với Arduino hoặc ATTiny13. Từ đây, bạn có thể tự xây dựng cho mình một màn hình số để làm một máy tính bỏ túi cực kỳ đơn giản. Và quan trọng hơn, đó là những thứ do chính tay bạn tự làm ra!
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.
I. Chuẩn bị
II. Nối dây
Bạn nào không biết pinout Edison, vui lòng xem tại đây.
III. Lập trình
1. Cài nodejs
Khỏi nha bạn, Intel Edison có sẵn node 4.x rồi!
2. Cài Johnny-five và Edison-IO
Rất dễ! Hai thư viện này dùng để lập trình Edison trong môi trường nodejs đó bạn hiền!
3. Code
//khai báo thư viện + board var five = require("johnny-five"); var Edison = require("edison-io"); var board = new five.Board({ io: new Edison() }); //sự kiện ready được fire thì anh em mới lập trình được nhá! board.on("ready", function() { // setup BMP180 nè var barometer = new five.Barometer({ controller: "BMP180" }); //Khi có dữ liệu mới nè barometer.on("change", function() { console.log("barometer"); console.log(" pressure : ", this.pressure); console.log("--------------------------------------"); }); });IV. Kết thúc
Có bài hay cùng chia sẻ với mọi người nha! Một tí đóng góp cho Cộng đồng Intel Edison Việt Nam. Các bạn rate node động viên mình nhé. Hi vọng các bạn có những dự án hay!