Tôi yêu Arduino gửi vào
- 9569 lượt xem
Sau khi nhận được board của cuộc thi VMIG2016 và thấy bài của ksp hơi hay nên hôm nay quyết định làm một bài chớp tắt led 13 trên Intel Edison bằng ngôn ngữ nodejs với thư viện johnny-five và edison-io.
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Vì sao chúng ta cần đóng góp xây dựng một cộng đồng Arduino Việt Nam miễn phí kiến thức tới tất cả mọi người?
Tôi yêu Arduino gửi vào
Sau khi nhận được board của cuộc thi VMIG2016 và thấy bài của ksp hơi hay nên hôm nay quyết định làm một bài chớp tắt led 13 trên Intel Edison bằng ngôn ngữ nodejs với thư viện johnny-five và edison-io.
Select any filter and click on Apply to see results
Tôi yêu Arduino gửi vào
Mình thấy có nhiều bạn hỏi về stepper và cách điều khiển nó. Đồng thời thấy vấn đề điều khiển động cơ bước là một vấn đề kinh điển nhưng lại chưa có trên Cộng đồng. Ngoài ra, vì chức năng điểm cộng đồng khá hay và mình cũng muốn có quà nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn rất kỹ với các bạn! Thư viện mình dùng là thư viện AccelStepper chứ không phải thư viện stepper mặc định của Arduino nên có thể điều khiển đồng thời nhiều stepper và kết hợp với các thư viện bất đồng bộ khác.
Tôi yêu Arduino gửi vào
Ở đây ta sẽ dùng Module cảm biến khí ga MQ2-GAS. Đây là cảm biến indoor nên bạn phải để nó trong nhà ở nhiệt độ phòng. Mức khí GAS nhận được bạn đọc về ở đầu ra dạng Analog của nó. Với Arduino thì ta dùng các chân Analog của nó để đọc.
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.
I. Nhắc lại cách cài đặt thư viện
Mình tham khảo ở bài viết này nhé.
1. Cài nodejs
Khỏi nha bạn, Intel Edison có sẵn node 4.x rồi!
2. Cài Johnny-five và Edison-IO
Rất dễ! Hai thư viện này dùng để lập trình Edison trong môi trường nodejs đó bạn hiền!
II. Chuẩn bị
III. Nối dây
IV. Lập trình
Không bị hạn chế như ở Arduino breakout, chúng ta có đến 40 gpio ở mini breakout có thể dùng được! Các bạn thay vì gọi tên là 0, 1, 2, 3,... thì chúng ta sẽ gọi là GPx với x là một con số nào đó. Ví dụ như mình chọn GP15!
//buộc phải có var five = require("johnny-five"); var Edison = require("edison-io"); var board = new five.Board({ io: new Edison() }); //setup board.on("ready", function() { var led = new five.Led('GP15'); //GPx với x là 15, nó là một chuỗi nhé! led.blink(500); });