Cơ hội cho các bạn học sinh THPT đam mê Arduino tại TPHCM

KẾ HOẠCH

Cuộc thi “Young Makers Challenge 2014 - Intel Galileo ”

_______

Thực hiện chương trình Tuổi trẻ Thành phố xung kích sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ giai đoạn 2013 - 2017; Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thành phố năm 2014; Nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố; Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Tổ chức giáo dục Everest Education và Công ty Intel Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Young Makers Challenge 2014 - Intel Galileo”, nội cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

 • Phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi về công nghệ thông tin, trí tuệ và bổ ích cho thanh thiếu niên thành phố, qua đó giúp thanh thiếu niên trau dồi và nâng cao kiến thức về lập trình phần cứng trong lĩnh vực CNTT.
 • Tìm kiếm, phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố.

2. Yêu cầu:

 • 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn, các Đoàn trường THPT trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện và vận động thanh thiếu niên đơn vị tham gia.
 • Đảm bảo tốt công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi; công tác tổ chức và chấm thi công bằng, khách quan.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

Là học sinh đang học tập tại các trường THPT (kể cả trường Quốc tế) trên địa bàn Thành phố. Hình thức thi theo đội (tối đa 3 thành viên/đội), mỗi đội có thể tham gia nhiều ý tưởng gửi dự thi.

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC:

1. Nội dung:

 • Nội dung cuộc thi tập trung vào lập ý tưởng, thiết kế và xây dựng các sản phẩm được dựa trên nền tảng Arduino, sản phẩm phải được thực hiện trên main Galileo của Intel sản xuất (BTC hỗ trợ Main Galileo, 1 main/đội).
 • Sản phẩm sáng tạo khuyến khích hướng vào việc phục vụ các công tác học tập, các sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp đỡ cộng đồng, các hệ thống tự động hóa giúp đỡ trong công việc chế tạo và sản xuất, trò chơi…. Các sản phẩm hoàn thiện phải chạy được hoàn chỉnh.        
 • BTC không giới hạn về ý tưởng cũng như về các lĩnh vực của các đội tham gia dự thi.

2. Hình thức:

Các đội nộp phiếu đăng ký tham gia về BTC và phải tham gia đầy đủ các vòng thi được qui định trong kế hoạch.

VI. HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

 • Vòng tuyển chọn: Các đội sẽ trải qua vòng thi tập trung kiểm tra kiến thức về lập trình để lựa chọn 40 đội xuất sắc nhất tham dự tiếp tục vòng thi lập ý tưởng.
 • Vòng thi lập ý tưởng:Các đội sẽ được tham dự các buổi training về kiến thức, nội dung trong buổi tham quan nhà máy Intel tại Khu công nghệ cao, quận 9 để được định hướng hình thành ý tưởng.Sau đó, các đội trình bày các ý tưởng của đội mình trên file word theo mẫu chung do BTC cung cấp. Ý tưởng được trình bày rõ ràng và đầy đủ về nội dung yêu cầu. Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và chọn ra 20 ý tưởng xuất sắc nhất để cấp thiết bị và tiếp tục tham dự vòng thi Bán kết.
 • Vòng thi bán kết:Các đội sẽ thuyết trình và trả lời các câu hỏi chất vấn về sản phẩm đã hoàn thiện trước Hội đồng giám khảo. Ban giám khảo sẽ đánh giá và chọn ra 10 sản phẩm xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự vòng Chung kết xếp hạng
 • Vòng thi Chung kết xếp hạng: Các thí sinh hoàn thiện sản phẩm, triển lãm và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng giám khảo để chọn các giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ khác.

VII. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ VÀ TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG:

Tiêu chí đánh giá: Hội đồng giám khảo sẽ chấm thi dựa vào các tiêu chí:

 • Tính mới và khả thi của sản phẩm
 • Tính sáng tạo của sản phẩm
 • Tính mỹ thuật của sản phẩm
 • Khả năng triển khai thực tế.

Triển khai ứng dụng

Ban Tổ chức được quyền sử dụng các ý tưởng dự thi cho công tác tuyên truyền, quảng bá và triển khai ứng dụng không mang tính thương mại vào thực tế nhằm góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại và phát triển.

VIII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian nhận đăng ký: từ ngày ban hành kế hoạch đến ngày hết ngày 10/10/2014 (Thứ Sáu).

- Thời gian vòng thi tuyển chọn: Ngày 12/10/2014; kết quả tuyển chọn sẽ được công bố ngày 15/10/2014.

- Thời gian vòng lập ý tưởng và nhận thiết bị: từ 19/10/2014 đến ngày 28/10/2014.

- Thời gian nhận main và hoàn thiện sản phẩm: từ ngày 02/11/2014 đến tháng 01/2015.

- Thời gian vòng thi Bán kết, chung kết và tổng kết trao giải: giữa tháng 01/2015.

2. Địa điểm:

Các đội dự thi đăng ký tại Website: www.khoahoctre.com.vn hoặc www.youngmakers.vn; Các đội có thể đăng ký trực tiếp về Ban Tổ chứccuộc thi tại:

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38.230.780 – 38.233.363

Email: khoahoctre@gmail.com – website: www.khoahoctre.com.vn

IX. GIẢI THƯỞNG:

Giải thưởng chính thức của cuộc thi:   

 • 01 Giải đặc biệt: 15.000.000 đồng và Giấy khen Thành Đoàn + Quà tặng.
 • 01 Giải Nhất : 7.000.000đồng và Giấy khen Thành Đoàn + Quà tặng.
 • 01 Giải Nhì:4.000.000 đồngvà Giấy khen Thành Đoàn + Quà tặng.
 • 03 Giải Ba:2.000.000đồngvà Giấy khen Thành Đoàn + Quà tặng.
 • 05 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận + Quà tặng.

Tùy thuộc vào kết quả chấm thi, Hội đồng Giám khảo có thể đề xuất với Ban chỉ đạo Hội thi tăng hoặc giảm các giải thưởng.

Các có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về Intel Galileo tại Chuyên mục Intel Galileo

lên
4 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Chuyên mục: 
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

randomSeed()

Hàm random() luôn trả về một số ngẫu nhiên trong phạm vi cho trước. Giả sử mình gọi hàm này 10 lần, nó sẽ trả về 10 giá trị số nguyên ngẫu nhiên. Nếu gọi nó n lần, random() sẽ trả về n số. Tuy nhiên những giá trị mà nó trả về luôn được biết trước (cố định).

lên
8 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Bài 5: Tải chương trình mẫu lên Intel Galileo

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, từ ngôn ngữ của con người đến ngôn ngữ của máy móc thì thứ đầu tiên bạn được học đó là cách nói "Xin chào". Với máy móc (phần mềm), người ta gọi đó là chương trình "Hello World" - một chương trình có nhiệm vụ xuất ra màn hình (hoặc thông báo) với nội dung là "Hello World". Với phần cứng, ta có chương trình "Blink" - nó làm nhấp nháy một đèn LED với chu kì 1 giây, hay những thứ khác tương tự như vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn làm việc này trên Intel Galileo

lên
4 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.