Cách học lập trình IoT với iNut cảm biến - Cách làm app điện thoại và máy tính kết nối thiết bị IoT - Tự học Node-RED

Xin chào các bạn, sau một khoảng thời gian ra đời sản phẩm iNut Cảm biến, thì nay chúng ta đã có một văn bản tài liệu chính thức để có thể dễ dàng sử dụng bo mạch iNut cảm biến để vọc vạch trong cách dự án khoa học và dự án ứng dụng.

Giới thiệu về tài liệu

Chúng tôi sẽ mang cho bạn cuốn sách hướng dẫn tự học iNut Sensor và cách sử dụng iNut Node-RED IDE. Nội dung sẽ bao gồm các hướng dẫn, tài liệu học thuật cho bạn, giúp bạn nhanh chóng khám phát thế giới 4.0 mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức nghiên cứu. Chúng tôi biết rằng thời gian rất quý báu và iNut Platform đưa bạn tiếp cận đến thế giới Vạn vật được kết nối nhanh nhất bằng vé “khứ hồi”.

Chúng tôi mong nhận được sự phản hồi của bạn đọc để tài liệu ngày càng hoàn thiện hơn.

Mục lục

Giới thiệu về bo mạch iNut cảm biến

iNut Cảm biến là một bo điện tử mang tích cách mạng trong việc kết nối các dự án khoa học lên Internet nhanh chóng nhất.

Bo mạch iNut cảm biến

iNut cảm biến là một bo mạch được phát triển dựa trên mạch Arduino Uno và ESP8266. Vì vậy, nếu bạn đã từng biết về Arduino thì tài liệu này sẽ rất dễ dàng với bạn.

iNut cảm biến giúp đưa dự án / thiết bị của bạn lên Internet một cách nhanh chóng nhất.

iNut cảm biến làm được những gì?

iNut cảm biến xây dựng chức năng lập trình qua Internet và được chuẩn hóa thành các module theo chuẩn Arduno và dễ dàng gắn được các module trên thị trường từ đó các bạn giảm thời gian lập trình, mua thiết bị và đi dây và có thể tùy biến thêm nhiều chức năng mới ngay lập tức mà không cần tốn chi phí làm mạch, hàn dây,…. Ngoài ra, iNut hỗ trợ lập trình kéo thả làm app để tùy biến ứng dụng để phù hợp với xu hướng công nghệ hiện nay.

iNut cho các tập đoàn

iNut hỗ trợ nâng cấp tử xa và các API để lập trình kéo thả, hỗ trợ private server riêng cho các dự án yêu cầu và đòi hỏi sự bảo mật.

iNut có thể xuất bán dưới dạng firmware nạp vào chip ESP8266 để giúp các tập đoàn / nhà phát triển lớn có thể chủ động trong việc thiết kế mạch.

iNut hỗ trợ edge computing - tính toán tại biên đối với các đối tác lớn hoặc các đối tác bên thứ 3 muốn phát triển ứng dụng IoT trong ngành của mình.

iNut cho cộng đồng nguồn mở

Ngoài tài liệu này, iNut đã được tài liệu hóa trên cộng đồng Arduino Việt Nam (arduino.vn). Bạn có thể tìm kiếm "inut" hoặc "inut cảm biến" trên arduino.vn hoặc google.

Tải tài liệu

https://drive.google.com/open?id=1JL0qfw64zhm3ZRyqxYWIa10MtvLiF42y hoặc tại đây

Một số ứng dụng từ iNut cảm biến qua các video

Các bạn có thể mua mạch và các combo cần thiết ở đây

lên
2 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

Ứng dụng thư viện bất đồng bộ để điều khiển bất đồng bộ nhiều (hàng chục) servo - Hư cấu chăng?

Cũng đã khá lâu kể từ lúc mình xuất bản thư viện xử lý bất đồng bộ với Arduino. Tuy nhiên, mình vẫn chưa có nhiều ví dụ để thực sự kêu gọi các bạn sử dụng thư viện này trong dự án, hôm nay, sau khi được trao đổi với nhiều bạn, mình thấy vấn đề điều khiển nhiều servo có thể ứng dụng thư viện của mình vào một cách dễ dàng. Nên mình sẽ viết một bài ví dụ để hướng dẫn các bạn điều khiển rất nhiều Servo với thư viện của mình.

lên
21 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Các phép cộng, trừ, nhân, chia trong Arduino

Những phép toán trên có nhiệm vụ thực hiện việc tính toán trong Arduino. Tùy thuộc vào kiểu dữ liệu của các biến hoặc hằng số mà kết quả trả về của nó có kiểu dữ liệu như thế nào. Nếu là kiểu số nguyên thì nó cũng sẽ overflow [lên thiên đàn, xuống đất] (ví dụ, bạn xem tại int). Và nếu các giá trị đưa vào là số thực thì bạn được phép sử dụng các dấu chấm "." để ngăn cách phần nguyên và phần thực.

lên
5 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.