Điều khiển nguồn của module L298. Phương pháp giúp tiết kiệm năng lượng.

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một phương pháp giúp tiết kiệm năng lượng của nguồn công suất cho L298. Chúng ta sẽ cho bật nguồn công suất khi ta cho lệnh motor chạy.

Phần cứng

Trước tiên chúng ta sẽ tháo cái Jumb mình đã khoanh tròn ở dưới.

Sau khi tháo ra, ta sẽ thấy có 2 chân, ta sẽ nối chân bên phải với 1 pin của arduino(Mình nối chân 5). Nếu ta cho chân 5 điện áp cao thì sẽ bật nguồn công suất, cho điện áp thấp thì sẽ tắt nguồn công suất.

Phần mềm (Code)

Mình sử dụng thư viện RobotMove

#include <RobotMove.h>
RobotMove myRobot(6,7,8,9,0,0);
void setup()
{
  pinMode(5,OUTPUT);
}
void loop()
{
  digitalWrite(5,1);
  myRobot.tien();
  delay(2000);
  myRobot.dung();
  digitalWrite(5,0);
  delay(2000);
}

Kết luận

Mình hi vọng với thủ thuật vừa rồi sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần nào năng lượng của nguồn công suất module L298. Xin cảm ơn đã theo dõi.

lên
19 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Chuyên mục: 
Các dự án được truyền cảm hứng

Xe điều khiển bằng tay game Dual Shock3 thông qua Bluetooth

Vừa bắt đầu với arduino được hơn 1 tuần, có tham khảo qua các nguồn từ "trung ương đến địa phương", nắm được 1 số kiến thức cơ bản nên mình bắt đầu thực hiện 1 sản phẩm để đúc kết kinh nghiệm. Trong số đó thì xe điều khiển là dễ nhất. Kết hợp với cái tay game ps3 nằm lăn lóc ở góc nhà. Thế là có 1 chiếc xe điều khiển từ xa. Bắt đầu nhé.

lên
17 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Làm xe điều khiển từ xa bằng Bluetooth - Điều khiển bằng Android với App Inventor

Mình rất thích điện tử nhưng không học về ngành điện tử. Rất may là có Adruino, rồi có cộng đồng Adruino Việt Nam, đặc biệt là sự nhiệt tình của tất cả các bạn trong cộng đồng, mình đã làm được 1 chiếc xe điều khiển từ xa. Cho con chơi là lí do phụ thôi, còn tìm hiểu, học tập là chính. Hôm nay chia sẻ cùng các bạn, cùng gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn trong cộng đồng. Có bạn thì giúp đỡ trực tiếp, có bạn thì viết bài, rồi có bạn thì bình luận, nêu câu hỏi. Tất cả đều có giá trị đối với mình.

Ngại viết bài nên mình đăng dưới dạng ảnh.

lên
26 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các bài viết cùng tác giả

Tách Dữ Liệu Từ Chuỗi Trong Arduino

Hello Xin Chào Mọi Người! Hôm Nay Mình Xin Hướng Dẫn Các Bạn Các Tách Một Chuỗi Chứa Các Dữ Liệu Thành Các Dữ Liệu Riêng Biệt Để Xử Lí. Cụ Thể Mình Sẽ Viết Một Cái App Trên App Inventor Gửi Về Arduino Một Chuỗi Thông Qua Kết Nối Bluetooth.

lên
9 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

Lập trình Arduino không cần viết code - Phần 8: Đo khoảng cách với vật cản bằng cảm biến siêu âm

Đây là phần 8 của chuỗi bài viết "Lập trình Arduino không cần viết code"

- Xem lại phần 7 tại đây

Ở phần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm việc với cảm biến đưa ra tín hiệu là digital và analog (Cụ thể ở phần đó là cảm biến mưa). Và ở phần này là 1 con cảm biến thuộc một loại khác. Cảm biến này có tên là cảm biến siêu âm.

lên
25 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.