Tôi yêu Arduino gửi vào
- 8504 lượt xem
Sau khi nhận được board của cuộc thi VMIG2016 và thấy bài của ksp hơi hay nên hôm nay quyết định làm một bài chớp tắt led 13 trên Intel Edison bằng ngôn ngữ nodejs với thư viện johnny-five và edison-io.
Cộng đồng Arduino Việt Nam
Thay vì nói lời cảm ơn, hãy tặng tác giả một bài viết ấy một điểm hữu ích và like khích lệ.
Tôi yêu Arduino gửi vào
Sau khi nhận được board của cuộc thi VMIG2016 và thấy bài của ksp hơi hay nên hôm nay quyết định làm một bài chớp tắt led 13 trên Intel Edison bằng ngôn ngữ nodejs với thư viện johnny-five và edison-io.
Select any filter and click on Apply to see results
Tôi yêu Arduino gửi vào
Mình thấy bài viết của Đỗ Hữu Toàn rất hay, nay mình có cơ hội dùng cái cảm biến nhiệt độ TTL này nên giới thiệu với mọi người luôn. Do hướng dẫn sử dụng cũng giống cái của Toàn nên mình viết dưới dạng bài viết truyền cảm hứng để gom nhóm với Toàn.
Tôi yêu Arduino gửi vào
Yeah, cộng đồng Arduino Việt Nam chúng ta đã có một bài viết về sóng vô tuyến rất hay của NTP_PRO phải không nào! Tuy nhiên, mình thấy một số ý kiến về sự đụng độ thư viện VirtualWire và Servo (của Arduino). Vì vậy, qua cách tiếp cận này của mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên nhé. Ngoài ra, qua bài viết, mình muốn chia sẻ cho các bạn cách "hack" những thiết bị vô tuyến hiện có như xe điều khiển từ xa. Từ đó, tự các bạn chế ra những bộ remote của riêng mình.
Hãy trở thành thành viên của Cộng đồng Arudino Việt Nam để mở khóa chức năng này.
I. Nhắc lại cách cài đặt thư viện
Mình tham khảo ở bài viết này nhé.
1. Cài nodejs
Khỏi nha bạn, Intel Edison có sẵn node 4.x rồi!
2. Cài Johnny-five và Edison-IO
Rất dễ! Hai thư viện này dùng để lập trình Edison trong môi trường nodejs đó bạn hiền!
II. Chuẩn bị
III. Nối dây
IV. Lập trình
Không bị hạn chế như ở Arduino breakout, chúng ta có đến 40 gpio ở mini breakout có thể dùng được! Các bạn thay vì gọi tên là 0, 1, 2, 3,... thì chúng ta sẽ gọi là GPx với x là một con số nào đó. Ví dụ như mình chọn GP15!