Quy đổi độ ẩm đất thành phần trăm (%) với Arduino

Bài viết về cảm biến độ ẩm đất của bạn Đỗ Hữu Toàn rất hay. Tuy nhiên, bạn ý không nhắc đến phương pháp quy đổi độ ẩm từ analog sang tỉ lệ phần trăm. Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều đó.

I. Nối dây

Cảm biến độ ẩm đất Arduino UNO          
Vcc 5V
GND GND
A0 A0

II. Lập trình

Tín hiệu analog có độ phân giải mặc định là từ 0-1023. Để quy đổi nó sang %, chúng ta sẽ chuyển nó bằng hàm map về 0 => 100%. Các bạn xem phần lập trình của mình nhé.

void setup() 
{
  Serial.begin(9600);//Mở cổng Serial ở mức 9600
}
 
void loop() 
{
  int value = analogRead(A0);     // Ta sẽ đọc giá trị hiệu điện thế của cảm biến
  int percent = map(value, 0, 1023, 0, 100);
  Serial.print(percent);
  Serial.println('%');
}
  

III. Lời kết

Chúc các bạn thành công.

Những hình ảnh về dự án: 
Bài viết truyền cảm hứng: 
lên
17 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

Breadboard là gì? Vì sao khi dùng Arduino lại cần breadboard

Lúc mình mới học về Arduino thì ngoài khái niệm về Arduino, thì mình còn gặp thêm một khái niệm mới nữa là breadboard. Khái niệm này cũng không quá khó, nhưng để giúp các bạn mới học đỡ phải tìm kiếm google (yêu hàng Việt) nên mình xin mạn phép viết ngắn lại giúp các bạn mới tiếp cận với Arduino có thể rút ngắn thời gian tìm tòi?

lên
27 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Từ khóa: 

Tôi có thể tự làm một mạch Arduino Uno không ?

Bạn có muốn làm một mạch Arduino với tôi không, nếu câu trả lời là có thì hãy đọc bài này ngay đi, nó rất đơn giản và chỉ tốn 5 phút mà thôi hehe.

lên
54 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.