"Dấu hiệu nhận biết" của Cộng đồng Arduino Việt Nam - Gây quỹ cộng đồng

Giới thiệu

Cũng đã hơn 1 năm kể từ ngày Cộng đồng Arduino Việt Nam của chúng ta ra đời, và đây cũng là lúc tri ân đến các thành viên tích cực trong cộng đồng và cũng là lúc đẩy Cộng đồng Arduino Việt Nam lên một bước phát triển mới.

Lời cảm ơn

Lời đầu tiên, BQT Cộng đồng Arduino Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thành viên tích cực là NTP_PRO, Davip Mạnh, Đại Huỳnh, hungpaladin, Tôi yêu Arduino, nguoimegameelectronicalNguyễn Duy Tâm heart đã cùng với BQT Cộng đồng Arduino Việt Nam đóng góp lượng tri thức khởi nguồn cho Cộng đồng. Đồng thời, BQT cũng gửi lời cảm ơn đến toàn bộ thành viên trong Cộng đồng đã và đang gây dựng nên những khối kiến thức phong phú trong Cộng đồng của chúng ta.

Đã qua hơn một năm kể từ lúc Cộng đồng Arduino Việt Nam được chính thức đưa vào hoạt động. Còn nhớ, những ngày mới bắt đầu, các thành viên trong BQT đã đề ra mục tiêu xây dựng một cộng đồng Arduino ổn định, miễn phí và vững mạnh cho đất nước Việt Nam. Và đến nay, mục tiêu ấy vẫn được kiên định và sẽ mãi mãi như thế. Các thành viên trong BQT đều là những người trẻ, có niềm đam mê nhiệt huyết với Công nghệ thông tin và Arduino, trong số đó, có thành viên là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam tiếp cận và phổ biến Arduino đến mọi người. Còn nhớ, lúc chúng tôi còn chập chững bắt đầu với Arduino, cái lúc mà ở Việt Nam, Arduino là một khái niệm "hư cấu". Trong những năm đó, tôi là một freelancer nghiên cứu vọc vạch và thấy được một mạch điện tử khá hay mang tên Arduino Uno, lúc này, quả thật, tôi đã bị cuốn hút bởi thứ công cụ này. Càng tìm hiểu về nó, tôi càng thấy mình được sống lại thời tuổi thơ với những bóng đèn LED vọc vạch với chiếc đồng hồ điện tử số. Nhưng lần này lại khác, tôi có thể làm được những thứ mạch mà tôi nghĩ với một sinh viên Kinh tế thì không thể nào làm được.

Vởi niềm hứng khởi khi phát hiện ra kho vàng Arduino, tôi đã sắm cho mình một em dù biết phải chờ đợi và chưa chắc mình đã có thể làm được gì với nó. Và với sự đam mê vọc vạch điện tử và kiến thức công nghệ thông tin (đam mê khác của tôi), tôi đã thực sự làm chủ được một phần nào nó của Arduino, và giờ đây, nó là một trong những nhánh kiến thức mà tôi có thể bổ trợ cho những dự án của mình. 

Tôi không chỉ dừng lại ở việc tự vọc vạch, mà còn giới thiệu đến những thành viên cốt lõi trong BQT Cộng đồng sau này, và từ chính những người em ấy, đã cùng tôi chia sẻ và gầy dựng nên Cộng đồng này, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn lớn đến với các em.

Kế hoạch thời gian tới

Qua bài viết này, BQT muốn thông báo đến các thành viên trong Cộng đồng được biết một số nội dung mà BQT muốn thực hiện được trong năm nay. Hãy cùng với chúng tôi góp sức xây dựng cộng đồng Arduino, nó không chỉ đơn thuần là việc góp kiến thức mà còn là sự gánh vác chia sẻ công việc với BQT.

1. Phát hành áo Cộng đồng Arduino Việt Nam

Nhằm mục đích xây dựng Cộng đồng của chúng ta ngày càng lớn mạnh, BQT đã họp và đưa ra quyết định phát hành áo của Cộng đồng. Đây sẽ là chiếc chìa khóa vàng để anh em chúng ta nhận ra nhau và xây dựng các mối quan hệ trong thế giới thực. Ngoài ra, cứ mỗi chiếc áo được bán ra, toàn bộ phần lợi nhuận thu được sẽ được trích ra để truy trì máy chủ và tên miền của cộng đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình bán áo, chúng ta sẽ tổ chức offline tại thành phố Hồ Chí Minh dưới hình thức một buổi workshop.

Vì tinh thần cộng đồng, nên chiếc áo của Cộng đồng Arduino Việt Nam sẽ nhận mọi góp ý của cộng đồng dưới 2 hình thức: bình luận dưới bài viết này hoặc bình luận trên fanpage Arduino Việt Nam. Để các bạn đã chờ đợi lâu, sau đây là mẫu áo mẫu của Cộng đồng.

Mặt trước

Mặt sau

Logo mặt trước

Logo trước

Logo tay áo

2. Tuyển cộng tác viên hỗ trợ duyệt bài và quản lý Fanpage

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Cộng đồng Arduino Việt Nam khiến cho công việc của BQT ngày càng nặng nề hơn. Chính điều này khiến cho việc điều hành Cộng đồng Arudino Việt Nam có những khó khăn nhất định. Vì vậy, BQT rất mong nhận được lòng nhiệt huyết ủng hộ của các bạn để chia sẻ phần nào công việc của BQT.

Tinh thần vì Cộng đồng là quan trọng nhất, vì vậy, chỉ cần bạn có tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng chia sẻ, quan tâm đến những người bạn khác trong cộng đồng, đó chính là những gì mà BQT quý nhất. Công việc không quá nặng nhọc cũng không yêu cầu bạn phải online nhiều và nguồn kinh phí cũng hạn hẹp nên tinh thần vì Cộng đồng hi vọng các bạn sẽ làm việc công ích hỗ trợ Cộng đồng Arduino Việt Nam.

Số lượng cần tuyển: 01 bạn CTV

Mô tả công việc:

Cách đăng ký:

  • Dùng chức năng tin nhắn của Cộng đồng Arduino Việt Nam và gửi tin nhắn đến quản trị viên ksp với tiêu đề "Đăng ký làm CTV", trong đó mô tả những kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của bạn (các bạn có thể gửi một câu chuyện của mình khi tiếp xúc với Arduino lần đầu tiên, đó là một lợi thế).

Thời hạn đăng ký:

  • từ nay đến 23h55 ngày 26/9/2015.

Thời hạn công bố kết quả

  • chậm nhất là 23h55 ngày 27/9/2015.

Tinh thần vì cộng đồng, hãy chia sẻ và quan tâm những người bạn Arduino nhé heart.

Lời kết

Một nhóm nhỏ không thể xem là Cộng đồng được, vì vậy, bạn hãy cùng với chúng tôi tham gia vào Cộng đồng này và cùng nhau đóng góp những công sức nhỏ bé để xây dựng Cộng đồng Arduino ngày càng lớn mạnh. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy! Hãy chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình, biết đâu rằng, chính những người bạn ấy sẽ cùng bạn xây dựng nên những dự án to lớn sau này thì sao.

lên
18 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.
Các dự án được truyền cảm hứng

Select any filter and click on Apply to see results

Các bài viết cùng tác giả

Xung PWM

Xung là các trạng thái cao / thấp (HIGH/LOW) về mức điện áp được lặp đi lặp lại. Đại lượng đặc trưng cho 1 xung PWM (Pulse Width Modulation) bao gồm tần số (frequency) và chu kì xung (duty cycle).

lên
56 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.

detachInterrupt()

Hàm detachInterrupt() sẽ tắt các ngắt đã được kích hoạt tương ứng với thông số truyển vào. Giả sử sau khi nhấn nút bấm lần đầu tiên đèn led sẽ tắt nhưng nhấn lần thứ 2 đèn sẽ không tắt nữa. Lúc này cần dùng đến detachInterrupt() để tắt ngắt chúng ta đã tạo ra.

lên
8 thành viên đã đánh giá bài viết này hữu ích.